CT4 Thanh Bình, Võ Cường, TP.Bắc Ninh +84 986 687 612 info@telsky.vn

Long-tail keywords là gì? Và cách sử dụng trong SEO

Trang Chủ Long-tail keywords là gì? Và cách sử dụng trong SEO
Seo web giá rẻ

Long-tail keywords là gì? Và cách sử dụng trong SEO

long-tail keywords

Long-tail keywords (từ khóa không được tìm kiếm nhiều) không phải là lợi thế của SEO. Không ai muốn sử dụng chúng vì chúng có khối lượng tìm kiếm thấp, nhưng chúng rất có tác dụng. Với cách tiếp cận thích hợp, Long-tail keywords có thể giúp doanh nghiệp trong việc cạnh tranh tối ưu thứ hạng Website với các đối thủ mạnh mẽ. Ngoài ra, Long-tail keywords cung cấp Website chỉ số lưu lượng truy cập đáng kể, cũng như tỉ lệ chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng.

Long-tail keywords là gì?

Long-tail keywords là cụm từ tìm kiếm dài hơn ba với mục đích tìm kiếm rất cụ thể. Những từ khóa dài có mục địch cụ thể, nên chúng có khối lượng tìm kiếm thấp. Tuy nhiên, chỉnh bởi vì có những mục đích tìm kiếm, các từ khóa dài mang lại cho doanh nghiệp tỉ lệ chuyển đổi cao.

long-tail keywords là gì

Short-tail keywords là các cụm từ tìm kiếm ngắn hơn (dưới ba từ) với mục đích tìm kiếm rộng hơn. Bởi vì các từ khóa này mang tính chất chung, chúng có xu hướng  tìm kiếm cao hơn và tỷ lệ chuyển đổi thấp hơn. 

Tất nhiên, độ dài của cụm từ tìm kiếm chỉ là rule of thumb (một quy tắc ngón tay cái). Trong thực tế, Long-tail keywords được đặt tên theo cách này không phải vì chúng dài, mà vì chúng đến từ từ dài của đường cong khối lượng tìm kiếm.

Short-tail keyword bao gồm một số lượng nhỏ các từ khóa với khối lượng tìm kiếm cao. Long-tail keywords bao gồm một số lượng lớn các từ khóa với khối lượng tìm kiếm thấp. Và mặc dù các từ khóa dài có xu hướng dài hơn và các từ khóa ngắn có xu hướng ngắn hơn, sự khác biệt thực sự là khối lượng tìm kiếm chứ không phải độ dài từ khóa.

Tại sao sử dụng Long-tail keywords?

Biết rằng Long-tail keywords có khối lượng tìm kiếm thấp, nhưng tại sao chúng ta lại sử dụng nó? Bởi vì khác với ý nghĩ của nhiều người, khối lượng tìm kiếm không phải là yếu tố quyết định về chất lượng từ khóa. Các yếu tố khác, chẳng hạn như lượng truy cập và cạnh tranh, cũng nên được xem xét khi thực hiện nghiên cứu từ khóa.

Long-tail keywords ít cạnh tranh hơn

Các từ khóa short-tail thì rất cạnh tranh – mọi người đều muốn có một phần SERPs lưu lượng truy cập cao. Nhưng bởi vì chúng rất cạnh tranh, chỉ có các trang web có thẩm quyền cao nhất mới có thể xếp hạng trên trang một. 

Nếu doanh nghiệp bạn không phải là một doanh nghiệp lớn chuyên ngành về Marketing, thì việc cạnh tranh cho các từ khóa đuôi ngắn có thể là một sự lãng phí thời gian. Đúng vậy, từ khóa của bạn được tìm kiếm nhiều lần trong mỗi tháng (có thể lên đến hàng ngàn lần), nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu như tất cả lưu lượng truy cập đó đến đối thủ cạnh tranh của doanh nghiệp?

Ví dụ, TELSKY đã chạy một từ khoá đuôi ngắn, một từ khoá đuôi trung bình và một từ khóa đuôi dài: “ áo thun”, “áo thun nam đẹp”, “áo thun tay dài nam” thông qua công cụ Ahrefs và có số liệu thống kê từ khóa. Như bạn có thể thấy hình ảnh bên dưới, lưu lượng truy cập giảm đáng kể từ khi từ khóa dài hơn.

Ngoài ra, các Long-tail keywords thường liên quan đến một thị trường nhỏ hơn ( thị trường ngách) liên quan đến sản phẩm dịch vụ, nơi doanh nghiệp dễ dàng cạnh tranh hơn. Ví dụ, mỗi cửa hàng xe đạp đều bán xe đạp, nhưng không phải tất cả đều bán xe đạp đua. Trong số những cửa hàng làm, hầu như không có cửa hàng nào bán xe đạp đua titan.

Nếu bạn bán xe đạp đua titan, thì đây sẽ là từ khóa bạn tối ưu hóa cho đầu tiên. Vâng, nó chỉ được tìm kiếm 1.000 lần mỗi tháng, nhưng có một cơ hội tốt bạn sẽ xếp hạng trên trang một và nhận được ít nhất một số lưu lượng truy cập này.

Long-tail keywords có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn

long-tail keyword có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn

Người dùng tìm kiếm các từ khóa cụ thể hơn nằm trong chu kỳ mua hàng của họ hơn những người tìm kiếm sử dụng các từ khóa chung. Thông thường, Long-tail keywords có tỷ lệ chuyển đổi của từ khóa đuôi ngắn gấp 2,5 lần.

Điều này rất có lợi cho doanh nghiệp. Ai đó đang tìm kiếm những chiếc xe đạp tốt nhất có lẽ chỉ là khám phá. Nhưng ai đó đang tìm kiếm những chiếc xe đạp đua tốt nhất dưới 1000 đô la có ý định mua hàng cao hơn nhiều và có lẽ chỉ còn vài bước nữa là khách hàng tiềm năng sẵn sàng xuống tiền với sả phẩm.

Long-tail keywords bao gồm từ khóa ngắn

Tối ưu hóa cho các Long-tail keywords không phải tốn phí như short-tail keywords. Nó không thuộc một loại tình huống nào. Trong ví dụ dưới đây, Long-tail keywords chứa hai từ khóa ngắn hơn có thể là tín hiệu cho các tìm kiếm chung chung hơn. Phương pháp này giúp bạn đạt được thành công.

Long-tail keywords rất có ích cho PPC

Các nhà tiếp thị Internet đồng ý rằng quảng cáo PPC (Pay Per Click) nên chủ yếu là từ khóa đuôi dài. Và đây là lý do tại sao. Trong Google Ads, bạn phải trả tiền mỗi khi ai đó nhấp vào quảng cáo của bạn. Nếu bạn đầu tư vào các từ khóa không cụ thể, bạn có thể sẽ có tỉ lệ chấp chuột cao (Click Through Rate), nhưng tỉ lệ chuyển đổi thấp (Conversion Rate). Do đó, bạn sẽ lãng phí rất nhiều tiền vào lưu lượng truy cập không được nhắm mục tiêu và sẽ không mang lại giá trị cốt lõi cho khách hàng tiềm năng.

Tuy nhiên, nếu bạn đầu tư cho các cụm từ tìm kiếm Long-tail keywords cụ thể hơn với mô tả tốt hơn những gì bạn cung cấp, bạn có khả năng thu hút đúng khách truy cập vào trang web của mình và chiến dịch PPC của bạn sẽ được đền đáp sớm hơn. Cuối cùng là có chi phí hợp lý cho các từ khóa, nó sẽ làm cho quảng cáo hiệu quả hơn.

Long-tail keywords là những gì Google muốn

long-tail keywords là những gì google muốn

Bạn phải nhận thấy rằng Google bây giờ có khả năng đáp ứng các ý định tìm kiếm rất hẹp. Nó có thể hiển thị một đoạn nhỏ của video như một kết quả tìm kiếm riêng biệt, Google có thể lập chỉ mục các đoạn văn, và nó làm rất nhiều với các đoạn trích nổi bật và các cải tiến SERP khác. Tất cả các tính năng này đều dựa trên Long-tail keywords.

Về cơ bản, những gì Google cần là những mẩu thông tin có kích thước nhỏ được tối ưu hóa cho các truy vấn đuôi dài. Bằng cách này, nó có thể đáp ứng các ý định tìm kiếm cụ thể một cách nhanh chóng và hiệu quả từ khách hàng tiềm năng:

Và là người sáng tạo nội dung, chúng ta không có lựa chọn nào khác ngoài việc phù hợp với Google. Hãy nghĩ về nó theo cách này. Thay vì có một bài viết ít được tối ưu hóa cho một từ khóa và từ khóa liên quan, hãy tạo một bài viết trong đó mỗi phân đoạn được tối ưu hóa cho Long-tail keywords cụ thể. 

Hướng dẫn H2 cho phần này là một từ khóa giống như từ khóa được viết bằng ngôn ngữ tự nhiên. Câu đầu tiên sau khi tiêu đề cũng bắt đầu với một từ khóa. Và toàn bộ đoạn văn chỉ dưới 40 từ – độ dài hoàn hảo cho một đoạn trích nổi bật.

Các loại Long-tail keywords

Bây giờ, khi nhìn Long-tail keywords, bạn phải tự hỏi liệu ý định của nó là chung chung hay cụ thể. Nó đại diện cho một chủ đề cá nhân hoặc tập trung vào một chủ đề rộng lớn hơn nhiều? Cuộc cạnh tranh SERP như thế nào? Trả lời những câu hỏi này sẽ giúp bạn hiểu loại Long-tail keywords mà bạn đang đối phó.

Tùy thuộc vào mục đích của từ khóa dài, các từ khóa đuôi dài có thể được chia thành ba loại: hỗ trợ, mang tính thời sự và những từ khóa ‘kỳ lạ’.

Loại đầu tiên, hỗ trợ các từ khóa đuôi dài, không đại diện cho một chủ đề cá nhân, nhưng hỗ trợ các chủ đề rộng hơn nhiều cùng với các từ khóa chính.

Ví dụ: nếu bạn Google một cụm từ tìm kiếm đuôi dài như “làm thế nào để làm cho một miếng phô mai nướng trong máy nướng bánh mì” có khối lượng tìm kiếm khá thấp, có thể khó vượt qua các kết quả hàng đầu vì thuật ngữ “làm thế nào để làm một miếng phô mai nướng trong lò nướng bánh mì” không đại diện cho một chủ đề cá nhân, nhưng thuộc chủ đề lớn hơn của ” miếng phô mai nướng”.

Vì lý do này, khi Google cung cấp kết quả tìm kiếm để hỗ trợ Long-tail keywords, nó cũng có thể bao gồm kết quả xuất hiện cho từ  khóa đầu ( từ khóa chính), ngay cả khi các trang này không thực sự xếp hạng cho từ khóa đã nhập. Kết quả là, hỗ trợ các từ khóa đuôi dài có xu hướng có sự cạnh tranh lớn hơn và khó xếp hạng hơn.

Loại thứ hai, Long-tail keywords có liên quan , như tên cho thấy, tập trung vào một chủ đề riêng.

Ví dụ: từ khóa đuôi dài “ dịch vụ SEO” có khối lượng tìm kiếm hàng tháng là 20K. Từ khóa dài này không có từ khóa đầu để hỗ trợ. Loại Long-tail keywords này có khối lượng tìm kiếm trung bình, độ cụ thể cao, và dễ xếp hạng hơn. Từ khóa dài: “ dịch vụ SEO” mang ý nghĩa cho một chủ đề cụ thể, và không còn mang tính chất chung nữa.

TELSKY muốn chỉ ra rằng đây là Long-tail keywords mà bạn nên nhắm mục tiêu.

Hãy thử một loại long-tail keywords khác mang chủ đề cụ thể hơn nữa nhé:

  •   Long-tail keywords với một số vị trí đã được sửa đổi chỉ ra một thành phố hoặc một khu vực
  •   Truy vấn theo mùa
  •   Tên mô tả dài của các vật thể cụ thể

Trong trường hợp thứ hai, mặc dù các truy vấn tìm kiếm bao gồm nhiều từ, chúng “quá” cụ thể, đề cập đến một đối tượng duy nhất: một tổ chức, một cuốn sách hoặc một bộ phim, một địa điểm, v.v.

Cách tìm Long-tail keywords (từ khóa đuôi dài)

Có rất nhiều cách bạn có thể tìm thấy Long-tail keywords. Chỉ cần đi qua danh sách dưới đây và xem tùy chọn nào phù hợp nhất với bạn. Và nếu bạn cần nhiều ý tưởng từ khóa dài hơn, bạn luôn có thể quay lại đây và khám phá các tùy chọn khác.

Công cụ nghiên cứu từ khóa Google

Thông thường, các công cụ được thiết kế đặc biệt để nghiên cứu từ khóa, trong số những thứ khác, sẽ cung cấp cho bạn thông tin đầy đủ nhất về các từ khóa đuôi dài.

Tính năng tự động hoàn tất tìm kiếm của Google

Google tự động hoàn thành là một trong những cách dễ nhất và phổ biến nhất để có được ý tưởng từ khóa mới. Chỉ cần truy cập Google và nhập học kỳ đầu của bạn.

Một khía cạnh tuyệt vời của google tự động hoàn thành là bạn có thể thêm bất kỳ ký tự nào vào tìm kiếm và nhận được kết quả khác nhau mỗi lần. Ví dụ: hãy thêm một thanh không gian sau từ khóa thứ hai, như trong “dịch vụ SEO “.

Google “Tìm kiếm liên quan đến”

Một tính năng hữu ích khác của Google cung cấp cho bạn nhiều ý tưởng ngữ nghĩa hơn dựa trên các tìm kiếm tương tự mà mọi người chạy trên Google liên quan đến truy vấn tìm kiếm đã nhập.

Chúng ta hãy lấy cùng một truy vấn tìm kiếm, “dịch vụ SEO”, và kéo xuống dưới cùng của trang kết quả tìm kiếm cho đến khi bạn thấy các kết quả tìm kiếm liên quan

Lưu ý rằng tiện ích mở rộng Keyword Everywhere Chrome có thể hiển thị một danh sách dài các từ khóa liên quan và các đề xuất cũng như mọi người yêu cầu ngay trên SERP của Google.

Google “những câu hỏi liên quan”

Mục “những câu hỏi liên quan” của tìm kiếm rộng rãi chứa một danh sách các câu hỏi mà mọi người hỏi liên quan đến truy vấn tìm kiếm bạn đã nhập. Nếu bạn cuộn xuống cùng một SERP một chút, bạn sẽ nhận được một danh sách các từ khóa đuôi dài ở dạng câu hỏi.

Cũng giống như với “Tìm kiếm liên quan đến”, sau đó bạn có thể chạy tìm kiếm bất kỳ câu hỏi đuôi dài nào và nhận được một danh sách mới các câu hỏi liên quan. Về cơ bản, bạn có thể tiếp tục làm điều này mãi mãi.

Xu hướng Google

Một công cụ có thể giúp bạn khám phá các xu hướng liên quan đến Long-tail keywords là Google Trends.

Nhập bất kỳ truy vấn tìm kiếm nào và xem liệu sự quan tâm đến chủ đề này đang gia tăng hay vào mùa thu. Bằng cách đó, bạn có thể thấy liệu một từ khóa nào đó có xứng đáng với sự chú ý của bạn ngay bây giờ hay không.

Báo cáo hiệu suất Bảng điều khiển Tìm kiếm của Google

Nếu trang web của bạn đang kinh doanh thì có lẽ bạn đã xếp hạng cho các từ khóa tốt nhất của mình?  

Rất có thể bạn đã có một số trang xếp hạng trên 5 SERP hàng đầu của Google. Và các từ khóa đuôi dài của bạn có lẽ cũng đã được xếp hạng trên Google, nhưng bạn không tối ưu hóa cho chúng.

 Trong phần lớn các trường hợp, nếu bạn thực hiện một số công việc SEO trên các trang xếp hạng cho các từ khóa đuôi dài, họ có thể nhanh chóng leo lên bảng xếp hạng.

Bạn có thể tìm thấy Long-tail keywords mà bạn đã xếp hạng trong danh sách “Truy vấn”. Sau một số công việc phân tích, bạn sẽ có thể biết được Long-tail keywords nào xứng đáng được ưu tiên hàng đầu về SEO.

Thêm công cụ cho ý tưởng Long-tail keywords

thêm công cụ cho ý tưởng long-tail keywords

Đối với những cách không phải của Google để có được ý tưởng Long-tail keywords, TELSKY đề nghị AnswerThePublic và Soovle. Những công cụ này được thiết kế để giúp bạn mở rộng cốt lõi ngữ nghĩa của mình. 

Sau đó, AnswerThePublic sẽ cung cấp rất nhiều gợi ý về các từ khóa bao gồm dưới dạng câu hỏi, với các giới từ bổ sung, so sánh từ khóa, danh sách từ khóa bảng chữ cái, cũng như các từ khóa liên quan.

Đối với Soovle, nó lấy ý tưởng từ khóa đuôi dài từ Wikipedia, Amazon, Ask.com, YouTube, Yahoo! và Bing.

Cách sử dụng Long-tail keywords

Bạn đã rút gọn danh sách Long-tail keywords của mình và tự tin rằng khách truy cập lý tưởng của bạn đang tìm kiếm chúng.

Bước tiếp theo là sử dụng từ khóa dài trên trang web của bạn. Điều này nói với Google rằng bạn đang mô tả về một cái gì đó liên quan đến từ khóa đuôi dài đó, tăng cơ hội xếp hạng tốt cho nó.

Mẹo: Đừng bao giờ cố gắng sử dụng các từ khóa một cách không chân thật trong nội dung của bạn chỉ để xếp hạng cho chúng. Google đủ thông minh để tìm hiểu. Thay vì  nhồi nhét từ khóa, hãy viết nội dung tốt nhất về chủ đề và viết một cách tự nhiên.

Sử dụng từ khóa trọng tâm một cách khôn ngoan trong các yếu tố chính (như tiêu đề, đầu đề, đoạn văn, văn bản thay thế) nhưng đừng quên ý thức chung. Nếu bạn tập trung vào một từ khóa siêu dài như  “dịch vụ SEO chuyên nghiệp cho doanh nghiệp nhỏ ở TP ”,  sẽ là không tự nhiên khi sử dụng nó 5x trong một bài đăng trên blog ngắn.

Suy nghĩ về ý định tìm kiếm của đối tượng mục tiêu

Suy nghĩ về ý định tìm kiếm của đối tượng mục tiêu

Sai lầm lớn nhất khi bạn nhắm mục tiêu Long-tail keywords là giả định một bài đăng trên blog là câu trả lời. Tất cả những gì bạn cần làm là chọn từ khóa chính của mình, viết một bài đăng 1.000 từ và xuất bản nó lên blog của bạn, phải không?

Nhóm các từ khóa đuôi dài tương tự với nhau

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có một danh sách Long-tail keywords có cùng ý định, khối lượng tìm kiếm tương tự và hỏi cùng một câu hỏi?

Tạo một bài đăng duy nhất cho mỗi Long-tail keyword sẽ không có ý nghĩa gì.

Hãy đưa điều đó vào thực tế. Các từ khóa đuôi dài “cách thiết lập blog”,  “làm thế nào để tôi bắt đầu blog của riêng mình” và  “làm thế nào để tạo một blog miễn phí” đều có ý định tương tự.

Nếu bạn nhắm mục tiêu chúng với ba bài đăng trên blog riêng biệt, bạn có thể sẽ sử dụng cả ba thuật ngữ trong mỗi phần. Bởi vì bạn đã có ba trang về cơ bản thảo luận về cùng một chủ đề, Google sẽ không biết nên xếp hạng cao – vì vậy cả ba đều bị đẩy xuống.

Tuy nhiên, nếu cả ba thuật ngữ được kết hợp với nhau trong một bài đăng trên blog, Google biết chính xác họ nên xếp hạng bạn vì điều gì.

Thuật toán LSI của họ hoạt động bằng cách tìm các thuật ngữ có liên quan đến từ khóa chính của trang. Nếu họ có thể tìm thấy nhiều từ khóa đuôi dài có liên quan trong một bài đăng, nó sẽ làm tăng cơ hội xếp hạng cho các cụm từ đuôi dài hơn.

Cải thiện thứ hạng từ khóa trên các trang đã được xuất bản

Cải thiện thứ hạng từ khóa trên các trang đã được xuất bản

Hãy nhớ rằng trước đó, chúng tôi đã đề cập đến bạn không cần phải bắt đầu từ đầu khi thực hiện nghiên cứu từ khóa? Bạn có thể đào qua dữ liệu Google Search Console của mình để xem những gì bạn đã xếp hạng trên trang hai (và hơn thế nữa).

Một khái niệm tương tự áp dụng cho việc tạo nội dung; bạn không cần phải tạo một bài đăng blog hoàn toàn mới cho mỗi từ khóa đuôi dài mà bạn đã có trong danh sách của mình… Đặc biệt là nếu bạn đã xếp hạng cho nó.

Thay vì tạo một bài đăng blog hoàn toàn mới, hãy chỉnh sửa nội dung của trang để tham khảo thuật ngữ đuôi dài mới. Điều này có thể đơn giản như thêm một phần ngắn trả lời câu hỏi.

Nhưng bởi vì Google biết bạn đang trả lời điều đó trên một trang về một chủ đề có liên quan, có khả năng cao họ sẽ tăng thứ hạng của bạn cho cụm từ đó.

Làm thế nào để tối ưu hóa trang của bạn cho Long-tail keywords?

Đến bây giờ, bạn sẽ có một danh sách khá rộng các từ khóa trong công cụ Ahrefs. Đã đến lúc làm việc chúng vào nội dung của bạn.

Paste (Dán) link đến trang bạn muốn tối ưu hóa (hoặc tạo một trang mới), thêm từ khóa chính của bạn, chờ một lúc trong khi phần mềm tiến hành kiểm tra trang – và bạn có một danh sách các mẹo về cách tối ưu hóa trang của mình. Sử dụng các mẹo để chèn các từ khóa bị thiếu trong suốt bản sao của bạn.

Sử dụng Long-tail keywords cho đầu đề H2/H3

Như TELSKY đã thảo luận ở đầu bài viết này, Long-tail keywords rất phù hợp với tiêu đề phần của các trang của bạn. Ví dụ: giả sử TELSKY điều hành một cửa hàng xe đạp trực tuyến và ta có một bài đăng trên blog với tiêu đề Làm thế nào để chọn một chiếc xe đạp? Bây giờ, loại hướng dẫn này rất dễ chia thành nhiều phần bán độc lập, mỗi phần có thể được dành riêng cho một từ khóa đuôi dài khác nhau. Nếu TELSKY chọn từ khóa của mình đúng, Google sẽ có thể sử dụng nội dung của ta để đáp ứng toàn bộ ý định tìm kiếm:

Ý tưởng H2 tồi  Ý tưởng H2 tốt
Ngân sáchMột chiếc xe đạp tốt có giá bao nhiêu?
KhungVật liệu khung xe đạp nào là tốt nhất?
Hình họcTôi cần xe đạp cỡ nào?

Thêm phần Câu hỏi thường gặp/Hỏi đáp vào trang của bạn

Nếu bạn có một loạt Long-tail keywords đều liên quan đến một trang, nhưng bạn không thể làm việc chúng một cách hợp lý, thì hãy xem xét thêm phần Câu hỏi thường gặp. Biến danh sách từ khóa của bạn thành câu hỏi, đưa ra câu trả lời và thêm một phần ở cuối trang của bạn. Nó hoạt động tuyệt vời cho các trang sản phẩm, hạ cánh và tất cả các loại trang dịch vụ (về, liên hệ, điều khoản và điều kiện, v.v.). Lợi ích bổ sung của câu hỏi thường gặp là bạn có thể tăng cường chúng với đánh dấu lược đồ và cải thiện cơ hội được Google chú ý.

Tối ưu hóa văn bản anchor cho các liên kết bên trong và bên ngoài

Tối ưu hóa văn bản anchor cho các liên kết bên trong và bên ngoài

Liên kết nội bộ là ưu điểm cho Long-tail keywords của bạn. Đặt chúng vào anchor text khi bạn chèn một liên kết đến một trang trên một trang khác và đảm bảo giữ cho các anchor  text đa dạng và trở nên tự nhiên. Nên liên kết từ xếp hạng trang cho đuôi dài đến các trang có từ khóa rộng, phổ biến hơn (ví dụ: từ sản phẩm đến danh mục). Điều này sẽ giúp xây dựng xếp hạng của trang và làm cho một số trang nhất định nổi bật hơn.

Điều tương tự cũng đúng với các backlink mà bạn có thể kiểm soát. Bất cứ khi nào bạn liên kết đến một trang từ một tài nguyên bên ngoài (có thể là bài đăng của khách hoặc một trang web khác của bạn), hãy sử dụng một hình thức khác của Long-tail keywords cho anchor text của backlink. Các liên kết bên ngoài phải được tích hợp vào nội dung để khó xóa chúng mà không viết lại văn bản. Long-tail keywords phù hợp cho mục đích này.

Kết luận

Có hàng trăm Long-tail keywords mà khách hàng tiềm năng của bạn đang tìm kiếm.

Làm theo các bước TELSKY đã chia sẻ trong hướng dẫn này để tìm chúng, sau đó bắt đầu nhắm mục tiêu chúng trên trang web của bạn để nói với Google (và khách hàng của bạn) rằng thông tin của bạn có giá trị đối với bất kỳ ai tìm kiếm họ.

Bạn sẽ sớm bắt đầu thấy sự tăng trưởng ổn định trong lưu lượng truy cập hợp lý.

Liên hệ

CT4 Thanh Bình, Võ Cường, TP.Bắc Ninh

+84 986 687 612

343 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

+84 989 58 66 26

Số 6, Đường D5, Phường 25, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh

+84 988 71 27 77

info@telsky.vn