Cách tiếp cận khách hàng hiệu quả

Cách tiếp cận khách hàng

Bạn đang kinh doanh mà khách hàng lại không biết tới bạn. Cách tiếp cận khách hàng là vấn đề cấp thiết được quan tâm. Bởi lẽ, trong thị trường đầy cạnh tranh như hiện nay, doanh nghiệp phải tiếp cận một lượng lớn khách hàng tiềm năng nhằm tạo doanh thu và duy trì hoạt động. Vậy những phương pháp tiếp cận khách hàng nào hiệu quả? Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

1. Viết Blog

Sử dụng kênh blog đang là chiến lược tiếp cận khách hàng hiệu quả cao, đang được đông đảo các doanh nghiệp sử dụng. Đây là hình thức phù hợp cho doanh nghiệp để tiếp cận khách hàng mới toanh. Khách hàng tiềm năng này đang gặp phải 1 số vấn đề, hay phát sinh 1 số nhu cầu. Thế nhưng họ chưa tìm ra dc giải pháp đúng đắn nhất. Đó là lý do họ cần sự hỗ trợ, cần tư vấn.. để giải đáp những thắc mắc đó

Cách tiếp cận khách hàng
Blog là cách tiếp cận khách hàng hiệu quả rất cao

Và blog chính là nơi chia sẻ những kiến thức, thông tin hữu ích đáp ứng những thắc mắc của khách hàng. Tuy nhiên để đảm bảo rằng những từ khóa khách hàng hay tìm kiếm trên các công cụ như google, bing, cốc cốc.. thì kế hoạch SEO của doanh nghiệp phải chất lượng, đưa những bài viết lên Top đầu tìm kiếm sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận khách hàng.

Xem Thêm: Địa chỉ SEO uy tín hiệu quả ở Bắc Ninh

2. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (hay còn được viết tắt là SEO – Search Engine Optimization) là cách hiệu quả để tiếp cận khách hàng tiềm năng. SEO là phương pháp tăng thứ hạng của một website trên công cụ tìm kiếm. Nhờ đó, website sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng hơn, tăng lượng truy cập mà không phải mất phí.

Cách tiếp cận khách hàng
Tiếp cận được lượng lớn khách nhờ SEO

Để tối ưu một cách hiệu quả nhất, doanh nghiệp cần phải lên kế hoạch nghiên cứu từ khóa. Những từ khóa này xuất phát từ những câu hỏi mà khách hàng thường xuyên tra cứu trên các công cụ tìm kiếm. Từ đó, bài viết trên website mà doanh nghiệp cung cấp sẽ tiếp cận được đúng đối tượng khách hàng hơn.
Cụ thể, để tối ưu một website thì bạn cần triển khai các công việc sau:

 • Phát triển hệ thống webssite
 • Xây dựng nội dung chất lượng cho website
 • Nghiên cứu và xây dựng hệ thống từ khóa
 • Đặt External link và backlink,… trong bài viết
 • Đặt tiêu đề, meta, sapo,… phù hợp
 • Chèn từ khóa chính từ khóa phụ trong bài hợp lý

Thông qua việc tối ưu công cụ tìm kiếm, độ traffic của website sẽ tăng lên. Từ đó, doanh nghiệp có thể xác định những đối tượng khách hàng tiềm năng trong tương lai

Xem Thêm: Dịch vụ SEO từ khóa giá rẻ

3.Email Marketing

Email marketing là một cách tiếp cận khách hàng bằng việc gửi mail, qua đó doanh nghiệp có thể giới thiệu, quảng bá hình ảnh về sản phẩm/dịch vụ của mình

Hiện nay, Email Marketing là phương pháp giữ vai trò quan trọng đối với chiến lược tiếp thị online. Hình thức này đem lại lượng lớn những khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp.

Cách tiếp cận khách hàng
Email Marketing là hình thức giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng hiệu quả

Để triển khai chiến dịch này, bạn có thể tham khảo những bước chính sau:

 • Xác định mục tiêu mà chiến lược hướng đến
 • Lên danh sách những địa chỉ email chất lượng
 • Xây dựng thông điệp/nội dung cho mail
 • Gửi mail đến cho khách hàng
 • Phân tích và đánh giá mức độ hiệu quả của chiến dịch
 • Tối ưu chiến dịch

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng cần quan tâm đến những lưu ý để soạn một mẫu email marketing đạt hiệu quả cao. Cụ thể, hãy tối ưu một số yếu tố như tiêu đề email, cách viết nội dung.

Trên đây là tổng hợp 3 cách tiếp cận khách hàng tốt nhất mà Telsky muốn chia sẻ đến các doanh nghiệp. Hy vọng rằng qua bài viết, doanh nghiệp sẽ lựa chọn, triển khai chiến dịch quảng cáo phù hợp và đạt hiệu quả như ý muốn. Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp, bạn vui lòng để lại bình luận bên dưới, hoặc liên hệ trực tiếp để Telsky có thể tư vấn và hỗ trợ nhé! Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.