5 công cụ kiểm tra traffic website

công cụ kiểm tra traffic website

Nếu bạn đang làm về dịch vụ seo,và bạn muốn kiểm tra traffic website nhưng chưa biết kiểm tra bằng cách nào?Hãy để Telsky hướng dẫn nhé! Trước khi tìm hiểu về cách kiểm tra traffic website bạn phải nắm được traffic là gì trước nhé!

Tại sao phải kiểm tra traffic website?Traffic quan trọng như thế nào?

Khi kiểm tra traffic website định kỳ hàng tháng sẽ giúp bạn có số liệu để so sánh với traffic của các thướng trước đó. Điều này giúp bạn nhìn thấy được sự phát triển hay sự bất thường và dự đoán nguyên nhân.

Traffic là một trong các chỉ số quan trọng hàng đầu trong SEO và cũng là mục tiêu hướng tới của rất nhiều website hiện nay. Vậy, tăng traffic có gì tốt cho SEO ?

Có rất nhiều điều đã biết hoặc chưa biết xoay quanh vai trò của traffic đối với một website mà chúng ta cần phải bàn, tiêu biểu như vai trò của nó trong việc xác định thứ hạng của website. Tuy nhiên chúng ta có thể tóm gọn lại vai trò của của việc gia tăng traffic trong 6 ý sau:

  • Gia tăng độ phổ biến của website
  • Góp phần xây dựng độ uy tín của website (Domain authority)
  • Đánh giá được sự quan tâm của người sử dụng với website
  • Giúp gia tăng các lượng người dùng mới
  • Là một tiêu chí xếp hạng website trong bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm

Tổng hợp công cụ kiểm tra traffic website phổ biến

Có hai nhu cầu trong việc check traffic website.

Kiểm tra traffic cho website của mìnhkiểm tra traffic website của người khác, thường thì là của đối thủ.Nếu việc check traffic website chỉ gói gọn trong nhu cầu đầu tiên thì Telsky khuyến khích bạn nên dùng Google Analytics vì theo dõi traffic chắc chỉ mỗi G.A là chính xác nhất, các công cụ kia chỉ cung cấp số liệu có tính ước lượng.

1. Kiểm tra traffic website với Google Analytics

Như đã nói trong các bài viết trước đây, Google Analytics cung cấp cho người dùng các thông tin về traffic như tổng số traffic mỗi ngày, tuần, tháng; traffic theo các kênh phổ biến như Organic, Direct, Referral… Các phân tích nhân khẩu học của đối tượng truy cập website…

Để kiểm tra traffic website trên Google Analytics chúng ta thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Chọn “Chuyển đổi” bên trái cột.Chọn vào website bạn muốn kiểm tra traffic.
  • Bước 2: Chọn “All Web Site Data”.
  • Bước 3: Chọn khoảng thời gian bạn muốn xem traffic của website.
  • Bước 4: Chọn mục “Trang chủ” nó sẽ giúp bạn biết được traffic đến từ: Organic Search, Referral, Direct, Social, Email hay Paid Search.
kiểm tra traffic website
kiểm tra traffic website bằng Google Analytics

2. Kiểm tra traffic website với Ahrefs

Ahrefs là công cụ rất phổ biến tại VN hiện nay, hỗ trợ rất nhiều trong việc phân tích từ khóa và backlink của hầu hết các website trên toàn cầu, bạn có thể tìm hiểu nhiều thông tin về lượng dữ liệu mà công cụ này thu thập và cung cấp các phân tích cho người dùng tại https://ahrefs.com/

Kiểm tra traffic website với công cụ ahref

Để kiểm tra traffic website, bạn đơn giản đăng nhập vào tài khoản Ahrefs của mình, dán địa chỉ web và xem chỉ số organic traffic (traffic đến từ các công cụ tìm kiếm, chủ yếu là Google) của website.

Với cách này bạn vừa kiểm tra được traffic của mình và traffic của bất kỳ website đối thủ nào.

Tuy nhiên, organic traffic được hiện ra khi kiểm tra bằng Ahrefs chỉ là organic traffic mang tính ước lượng dựa trên việc thu thập dữ liệu thứ hạng của hàng triệu từ khóa mà công cụ này thực hiện. Đó là chưa kể traffic của 1 website có thể đến từ nhiều nguồn khác nhau chứ không chỉ từ Google.

Một ước lượng thường thấy để tính được tổng traffic vào web là lấy thông số organic traffic trên Ahrefs nhân 2-3 là có thể tạm coi như traffic thực sự của website đó.Tuy nhiên đây là công cụ trả phí, và phí cũng không rẻ chút nào cả.

3. SimilarWeb

SimilarWeb là công cụ kiểm tra traffic website được xem là cung cấp đầy đủ dữ liệu về lượng truy cập website hơn so với Ahrefs, tuy nhiên bản thân Ahrefs cũng từng chứng minh dù có tự hào về lượng dữ liệu của mình ra sao, vẫn có khá nhiều trường hợp bạn không thể phân tích traffic của 1 website trên SimilarWeb được, đơn giản vì không có dữ liệu.

Điểm mạnh của SimilarWeb là cung cấp thông tin về traffic toàn diện hơn so với Ahrefs, không chỉ dừng lại ở Organic traffic.

Mình chưa từng có tài khoản trên SimilarWeb để trải nghiệm công cụ này, nhưng bạn có thể kiểm tra lượng truy cập website bằng cách sử dụng miễn phí (giới hạn) công cụ này tại link https://www.similarweb.com/ nhé.

Kiểm tra traffic website bằng similarwweb
Kiểm tra traffic website bằng similarweb

4. SEMRush

Đây cũng là một công cụ kiểm tra lượng truy cập website và backlink giống như Ahrefs. Tuy nhiên cũng không vì vậy mà đánh giá thấp khả năng của SEMRush, đa phần marketer vẫn thấy được sự hữu ích của nó. Với kinh nghiệm bản thân của mình, SEMRush cung cấp thông tin về lượng truy cập website dường như kém chính xác hơn so với 2 đối thủ SimilarWeb và Ahrefs

Bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách đăng ký 1 tài khoản miễn phí trên SEMRush tại link https://www.semrush.com/

5. Site Checker

Công cụ này tương đối ít tiếng tăm hơn so với các bác trên kia, tuy nhiên, bạn có thể kiểm tra traffic của 1 website bất kỳ mà không cần đăng ký (và tất nhiên số lượng website được kiểm tra cũng sẽ giới hạn).

Thông tin traffic mà Site Checker cung cấp thể hiện được đầy đủ các nguồn traffic mà website có được, không chỉ riêng Organic traffic. Các thông số cũng dễ hiểu và trực quan, bạn có thể thỏa mãn phần nào nếu muốn kiểm tra nhanh lượng truy cập của website.

kiểm tra lượng truy cập website bằng sitecheck
kiểm tra lượng truy cập website bằng sitecheck

Tuy nhiên các số hàng ngàn, chục ngàn, triệu không có dấu phân cách nên phần nào cũng gây khó chịu.

Cùng nhược điểm với Similar Web, Site Checker cũng không có dữ liệu đối với một số website. Check traffic website trên Site Checker tại link này https://sitechecker.pro/traffic-checker/

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về 5 công cụ kiểm tra traffic website an toàn mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng qua bài viết, bạn có thể lựa chọn công cụ phù hợp để đo lường traffic và cho kết quả chính xác. 

Các bài viết mới nhất:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.