Nghiên cứu từ khóa SEO

nghiên cứu từ khóa seo

Nếu bạn đã có một danh sách từ khóa SEO mà đang phân vânchưa biết làm gì với chúng và chọn thế nào cho phù hợp thì bài viết nghiên cứu từ khóa SEO này của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ về các loại từ khóa và ý nghĩa của chúng .LET’S GO……

nghiên cứu từ khóa seo

Còn nếu bạn chưa có bộ từ khóa SEO và chưa biết từ khóa SEO là gì? thì có thể tham khảo 🔗tại đây nhé :

Từ khóa là khái niệm căn bản nhất bạn cần tìm hiểu khi mới bắt đầu học và làm SEO.Chiến lược để các công cụ tìm kiếm nhận diện được thương hiệu của bạn thành công được xây dựng dựa trên việc nhắm mục tiêu các loại từ khóa phù hợp. Khi bạn xác định các cơ hội từ khóa tốt nhất của mình, bạn có thể thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập nhất, khách hàng tiềm năng đủ điều kiện và chuyển đổi cho doanh nghiệp của mình. 

Danh sách các loại từ khóa mà bạn cần nắm rõ khi làm SEO

1.Phân loại từ khóa theo độ dài(Length)

Có nhiều cách để nói về từ khóa, một trong những cách phổ biến nhất là gọi tên theo độ dài.Độ dài của từ khóa có thể cho bạn biết nhiều điều về khối lượng tìm kiếm, lưu lượng truy cập tiềm năng từ từ khóa và khả năng tạo chuyển đổi của từ khóa đó như thế nào.

Xét từ khóa theo độ dài chúng ta có 3 loại từ khóa đó là : từ khóa ngắn(Short tail),từ khóa trung bình(Middle tail),và từ khóa dài(Long tail).

Short tail: Từ khóa chính hoặc Từ khóa đuôi ngắn

Từ khóa đuôi ngắn hay còn gọi là từ khóa chung chung, là những cụm từ tìm kiếm rộng rãi, phổ biến có lượng truy cập tìm kiếm rất cao. Những thuật ngữ này thường là một hoặc hai từ và chúng có độ cạnh tranh rất cao và rất khó để xếp hạng.

Các website có được vị trí thứ hạng cao với những từ khóa này thông thường có thể coi là những website được đánh giá là uy tín.

Ví dụ: áo phông

Middle tail: Từ khóa giữa với độ dài trung bình

Từ khóa trung bình thường là từ khóa bao gồm 2 từ hoặc 3 từ (ví dụ: oto mẹc, công ty SEO, bất động sản), trong một số trường hợp đặc biệt có thể bao gồm 4 từ khóa (chẳng hạn như: du lịch Hạ Long, phòng khám đa khoa).

nghiên cứu từ khóa seo

Những từ khóa loại này thông thường vẫn là những từ khóa cạnh tranh cao và có lượng tìm kiếm khá lớn.

Long tail: Từ khóa đuôi dài

Từ khóa đuôi dài là những cụm từ tìm kiếm dài nhất và rất được nhắm mục tiêu đến một chủ đề hoặc đối tượng cụ thể. Các cụm từ này thường có lưu lượng tìm kiếm thấp và là các từ khóa có độ cạnh tranh thấp, điều này giúp xếp hạng chúng dễ dàng hơn. Bởi vì chúng cụ thể hơn, chúng thường có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn so với từ khóa đầu và đuôi giữa.

Ví dụ: Áo thun may mặc mỹ màu xanh

Dưới đây là bảng tham khảo của Google về việc tỉ lệ người dùng lập chuỗi tìm kiếm như sau:

Số từ khóa% sử dụng để tìm kiếm trên các Search Engines
1 từ25.32%
2 từ24.96%
3 từ19.80%
4 từ13.17%
5 từ7.53%
6 từ4.04%
7 từ2.15%
8 từ1.19%

Như bảng thống kê trên thì cũng đã rõ, chiều dài từ khoá như thế nào cho hợp lý rồi!

2. Từ khóa theo ý định tìm kiếm (Search Intent)

Search Intent (ý định tìm kiếm) là mục tiêu cuối cùng của người tìm kiếm đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi, thắc mắc của họ qua công cụ tìm kiếm, các thuật toán của Google như Hummingbird, Rankbrain sẽ tìm ra những trang có nội dung phù hợp nhất với cụm từ truy vấn đáp ứng được ý định tìm kiếm của người dùng.

Từ khóa thông tin(information keyword)

Từ khóa thông tin là những thuật ngữ mà người dùng tìm kiếm khi họ muốn tìm thông tin chung về một chủ đề. Người tìm kiếm sử dụng các từ khóa thông tin khi họ đang ở giai đoạn nhận biết về kênh mua hàng. Họ biết họ có nhu cầu hoặc vấn đề, biết họ muốn có một giải pháp và đang tìm cách để thực hiện điều đó.

  • Ví dụ: Các công ty Seo

Từ khóa điều hướng (Navigational Intent) 

Tìm kiếm mong muốn truy cập vào một trang web cụ thể, ví dụ như tìm tên thương hiệu dichthuatapollo để vào website 🔗dichthuatapollo.com)

Điều tra thương mại (Commercial Investigation Intent)

Người dùng đã có ý định mua hàng nhưng đang cân nhắc và tìm hiểu các phương án phù hợp với họ. Ví dụ như trung tâm đào tạo SEO tốt nhất? Tivi 60 inch nào tốt nhất?

Mua hàng (Transactional Intent)

Người tìm kiếm có nhu cầu mua hàng thường sẽ chứa những từ khóa như mua, giá rẻ, trả góp…

3. Từ khóa được gắn thương hiệu (Branded keyword)

Từ khóa được gắn thương hiệu là các cụm từ tìm kiếm bao gồm tên thương hiệu hoặc các thuật ngữ được gắn thương hiệu khác. Những loại từ khóa này có thể chỉ bao gồm tên thương hiệu hoặc tên thương hiệu cùng với loại sản phẩm, tên sản phẩm hoặc một cụm từ tìm kiếm mô tả khác.

Ví dụ: giày chạy bộ Nike

4. Phân loại từ khóa theo quảng cáo Google

Đối với quảng cáo Adwords, Google có 4 loại 🔗đối sánh từ khóa để xác định các quảng cáo nào sẽ được kích hoạt.

nghiên cứu từ khóa seo

Từ khóa mở rộng

Với cài đặt này, Google sẽ kích hoạt quảng cáo hiển thị tất cả các từ khóa là những biến thể bao gồm cả từ đồng nghĩa và lỗi chính tả. Ví dụ khi cài đặt từ khóa “làm sẹo uy tín” thì người dùng tìm kiếm “làm SEO uy tín” quảng cáo vẫn được kích hoạt.

Từ khóa cụm từ

Từ khóa cụm từ đuợc kích hoạt với các truy vấn có chứa cụm từ khóa seo bạn đã nghiên cứu cài đặt. Ví dụ từ khóa của bạn là “vợt cầu lông” thì quảng cáo của bạn sẽ được kích hoạt với những tìm kiếm “vợt cầu lông giá rẻ”, “vợt cầu lông chính hãng”, “các loại vợt cầu lông tốt nhất”.

Từ khóa chính xác

Với lựa chọn này, quảng cáo chỉ được kích hoạt khi người tìm kiếm thực hiện chính xác các truy vấn đã được cài đặt. Giả sử tôi mua từ khóa “ví da nam”, nếu người dùng tìm kiếm ví da nam giá rẻ thì quảng cáo của tôi sẽ không kích hoạt. Quảng cáo chỉ kích hoạt khi người dùng tìm kiếm đúng truy vấn “ví da nam“.

Từ khóa phủ định

Đây là những từ khóa mà nhà quảng cáo thường không muốn hiển thị khi người dùng tìm kiếm. Ví dụ tôi có một cửa hàng bán điện thoại Vertu chính hãng, tôi không muốn hiển thị với những truy vấn như: “vertu china”, “vertu trung quốc”, “vertu fake”.

5.Từ khoá được Nhắm mục tiêu theo Địa lý (Geo-targeted keyword)

Các từ khóa được nhắm mục tiêu theo địa lý là các cụm từ tìm kiếm xác định một vị trí. Những người tìm kiếm sử dụng các thuật ngữ này đang tìm kiếm các kết quả gần họ hoặc ở một khu vực khác mà họ quan tâm.

  • Ví dụ:Dịch vụ seo giá rẻ tại Bắc Ninh

6. Từ khóa xác định Khách hàng (define customer)

Từ khóa xác định khách hàng là các cụm từ tìm kiếm xác định một nhóm nhỏ khách hàng hoặc đối tượng cụ thể. Trong những tìm kiếm này, khách hàng sử dụng các từ hoặc cụm từ để xác định chính họ.

  • Ví dụ: giày thể thao cho nữ

Lưu ý:Nếu bạn là người mới

Tổng kết

Có rất nhiều cách phân loại từ khóa khác nhau và mỗi cách phân loại lại có những ưu điểm riêng. Tuy nhiên bạn không cần phải phân tích từ khóa theo tất cả các loại mà hãy cố gắng lựa chọn,nghiên cứu từ khóa seo giúp bạn dễ hiểu và dễ tìm kiếm các loại từ khóa seo nhất.

Việc xác định từ khóa và phân loại từ khóa có liên quan tới mức độ cạnh tranh và lưu lượng tìm kiếm. Điều này sẽ ảnh hưởng đến quá trình SEO trang web của bạn trong tương lai.

Trên đây là những 🔗 kiến thức SEO cơ bản mà chúng tôi giúp bạn hiểu rõ hơn về cách nghiên cứu từ khóa,và ý nghĩa của từng loại từ khóa,giúp bạn có thể bắt đầu chiến dịch SEO một cách hiệu quả hơn. Bên cạnh đó Telsky chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ SEO giá rẻ,🔗Seo từ khóa uy tín,chất lượng

Các bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.