Keyword SEO là gì?

keyword seo là gì?

Một trong những kiến thức SEO cơ bản bạn cần quan tâm đó là Keyword.Vậy KEYWORD SEO là gì?Trong bài viết này,chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ về nó và hướng dẫn bạn tìm KEYWORD SEO hiệu quả nhất.Trước hết chúng ta cùng đi vào tìm hiểu Keyword seo là gì?

Lưu ý: nếu bạn là người mới,hãy tham khảo ngay Kiến thức SEO cơ bản P1 của chúng tôi nhé.

1.Keyword seo là gì?

Keyword SEO hay còn được gọi là từ khóa. Nó là những từ và cụm từ mà người dùng nhập vào công cụ tìm kiếm để hiển thị ra nội dung mà bạn mong muốn. Đó cũng là cụm từ tìm kiếm mà bạn muốn xếp hạng với một trang nhất định. Chính vì thế, khi mọi người gõ từ khóa đó trên các công cụ tìm kiếm thì họ sẽ tìm thấy trang đó trên trang web của bạn. 

Ví dụ với từ khóa “Seo giá rẻ tại Bắc Ninh” chúng ta thấy như sau

Kiến thức seo cơ bản keyword seo là gì
Ví dụ với từ khóa :Seo từ khóa giá rẻ tại bắc ninh

2.Tại sao Keyword seo lại quan trọng như vậy?

Keyword seo (Từ khóa) rất quan trọng vì nó là mục tiêu chủ chốt của việc quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp bạn. Khi bạn xây dựng được một lượng từ khóa đủ mạnh để tăng lượng truy cập vào website của mình thì hiển nhiên trang web của bạn sẽ được hiển thị trên top tìm kiếm. Bên cạnh đó, nếu bạn có khả năng đầu tư cho các khoản quảng cáo, bạn có thể trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) trên các từ khóa cụ thể để trang web của bạn có thể lên top.

keyword seo là gì?cpc trung bình của Google

Tuy nhiên, với SEO lại khác,SEO thì cần đánh vào tâm lý người dùng, biết được những từ khóa mà họ có nhu cầu tìm kiếm cao để gia tăng số lượng người truy cập vào trang web của bạn khi sử dụng keyword seo đó.

keyword seo là gì

Nhưng nếu bạn sử dụng Keyword seo sai, bạn sẽ không bao giờ có được lượng người truy cập như mong muốn bởi vì nó không phù hợp với nội dung mà người dùng tìm kiếm. Chính vì thế, nếu bạn muốn tăng số lượng người truy cập cho trang của mình thì bạn cần hiểu được từ khóa đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng trang web của mình như thế nào.

3.Hướng dẫn tìm keyword seo hiệu quả nhất.

Có rất nhiều cách để tìm từ khóa,nhưng để trở thành một SEOer chuyên nghiệp,bạn nên sử dụng thành thạo các công cụ tìm,nghiên cứu từ khóa để tiết kiệm thời gian SEO.

Hầu hết các công cụ này đều hoạt động theo cùng một cách.Đều là nhập một từ khóa vào và sau đó trả kết quả cho chúng ta một danh sách các từ liên quan.

Ví dụ với từ khóa :”dịch vụ seo” chúng ta nhận được 447 kết quả liên quan từ công cụ Google Keyword Planner của Google

keyword seo là gì

4.Cách chọn từ khóa

Sau khi đã tìm được một danh sách keyword seo,chúng ta tiến hàng đi chọn những từ khóa phù hợp,liên quan đến sản phẩm doanh nghiệp của bạn trên website.Điều quan trọng là bạn phải lựa chọn một cách khôn ngoan. Hãy xem xét một số chỉ số và thuộc tính từ khóa để giúp bạn chọn những keyword seo tốt nhất.

1.Khối lượng tìm kiếm (Search Volume)

Search volume đề cập đến số lượng tìm kiếm một từ khóa trong một khoảng thời gian đã chọn. Trong hầu hết các công cụ nghiên cứu từ khóa, số lượng tìm kiếm được dựa trên mức trung bình của 12 tháng qua.

Ví dụ:với từ khóa :”Dịch vụ seo” chúng ta có thể thấy  ước tính có khoảng 720 lượt tìm kiếm hàng tháng về “dịch vụ seo tổng thể website”. Nhưng chỉ có 210 cho “dịch vụ seo website giá rẻ”.

Bạn cần tìm những từ khóa có liên quan nhất định đến những gì doanh nghiệp của bạn kinh doanh, sau đó đánh giá chúng một cách tương đối.

keyword seo là gì

2.Mục đích tìm kiếm (Search Intent)

Search Intent hay còn gọi là User Intent (hoặc Keyword Intent) là ý định tìm kiếm, mục tiêu cuối cùng của người dùng khi sử dụng công cụ tìm kiếm. Nói một cách dễ hiểu hơn đó là lý do mà mọi người tiến hành tìm kiếm một truy vấn cụ thể, họ đang có câu hỏi trong đầu và mong muốn được giải đáp ngay lập tức. 

search intent keyword seo là gì

Search Intent của một người có thể đơn giản là họ đang tìm chỗ mua sản phẩm họ thích với một mức giá phải chăng, hay họ đang tìm kiếm một website cụ thể nhưng lại quên mất URL đầy đủ để truy cập. Tất cả những mong muốn này đôi khi không thể hiện hết bằng từ khóa mà chính những người làm SEO như chúng ta phải nắm bắt trọn tâm lý của người dùng để đưa ra những keyword seo hợp lý.

Ví dụ khi thực hiện truy vấn “Seo web top giá rẻ” thì intent của người dùng lúc này là: tìm kiếm các dịch vụ seo website với mức giá rẻ.

3. ‘Giá trị’ (Value)

Mọi người thường bị cuốn vào khối lượng tìm kiếm và ý định mà không ngừng suy nghĩ về giá trị của từ khóa. Đó là một sai lầm.

Làm thế nào để xác định giá trị của từ khóa?

value keyword seo

Nếu bạn đang phân tích hàng loạt từ khóa trong một công cụ nghiên cứu từ khóa như Trình khám phá từ khóa của Google, bạn có thể xem xét CPC để có một ý nghĩa rất sơ bộ về ‘giá trị’. Điều này cho thấy trung bình các nhà quảng cáo sẵn sàng trả cho một nhấp chuột từ từ khóa.

4.Độ khó của Từ khoá (Keyword Difficulty)

Keyword difficulty hay độ khó từ khóa, đúng như tên gọi của nó cho thấy, phản ánh mức độ khó khăn để đạt được vị trí hàng đầu trong kết quả tìm kiếm cho một từ khóa cụ thể. Hiểu rõ hơn về chỉ số này sẽ giúp bạn nhanh chóng xác định những từ khóa nào cần sử dụng trong chiến lược của mình và cung cấp cho bạn ý tưởng về vị trí bạn sẽ được xếp hạng.

keyword dificulty

Như vậy,qua bài viết này các bạn đã có thể hiểu được Keyword SEO là gì,và chọn keyword như thế nào để seo hiệu quả.Để xem thêm các kiến thức liên quan về SEO,hãy tìm đọc ngay và luôn cuốn Cẩm nang SEO-Kiến thức SEO cơ bản giúp bạn trở thành một SEOer chuyên nghiệp nhé.

Các bài viết mới gần đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.