Kiến thức SEO cơ bản P1

Kiến thức SEO cơ bản p1

Bạn là một “newbie” trong lĩnh vực SEO? Bạn chưa biết nhiều về những kiến thức SEO cơ bản?Bạn muốn trở thành một SEOer chuyên nghiệp mà chưa biết bắt đầu từ đâu,làm gì?Hãy để TELSKY cùng cẩm nang kiến thức SEO cơ bản giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên nhé ! Bắt đầu vào chủ đề chính nhé !

SEO là gì?

Muốn làm về SEO ,trước hết bạn phải hiểu rõ những khái niệm SEO cơ bản nhất.

SEO(Search Engine Optimization) có nghĩa là : tối ưu hóa công cụ tìm kiếm,giúp webiste doanh nghiệp của bạn có thể dễ dàng được tìm thấy trên các công cụ tìm kiếm.

Trong bảng tìm kiếm của GOOGLE thì kết quả SEO sẽ hiển thị sau kết quả tìm kiếm quảng cáo của Google ADS.Ví dụ với từ khóa “Seo web giá rẻ tại Bắc Ninh” chúng ta thấy như sau

Kiến thức seo cơ bản
Ví dụ với từ khóa :Seo từ khóa giá rẻ tại bắc ninh

Cách hoạt động của SEO như thế nào?

Như chúng ta đã nói ở trên,thì seo giúp webiste doanh nghiệp của bạn có thể dễ dàng được tìm thấy trên các công cụ tìm kiếm.vậy thì :

Làm SEO nghĩa là các hoạt động tối ưu hóa trang web của bạn cho công cụ tìm kiếm mà bạn muốn xếp hạng ví dụ như: Google, Yahoo, Bing hay Yandex, Baidu, Yahoo,Youtube…

Kiến thức seo cơ bản về cách hoạt động của google

Mỗi công cụ tìm kiếm lại có những thuật toán khác nhau để giúp xác định kết quả tìm kiếm tốt nhất cho người dùng.Ví dụ với Google có hơn 200 thuật toán để đánh giá xếp hạng của website,Bạn có thể tham khảo trên trang web chính thức của GOOGLE để biết thêm về cách hoạt động của Google tại đây.

Những điều cần lưu ý khi làm SEO

Khi nói đến làm SEO,nhiều người thường nghĩ rằng chỉ tối ưu cho google ,nhưng trên thực tế có rất nhiều những điều cần phải làm để tối ưu cho kết quả SEO.Telsky sẽ chỉ cho bạn biết những kiến thức seo cơ bản nhất bạn cần cố gắng tối ưu.

1.Tối ưu cấu trúc Website

Đây là bước quan trọng nhất,và là bước bạn nên làm trước tiên trước khi bắt đầu một quy trình seo.

Kiến thức seo cơ bản p1

Nói một cách đơn giản,dễ hiểu thì tối ưu cấu trúc website là tổ chức trang web của bạn theo một cấu trúc nhất định,phân cấp các chuyên mục ,các trang ,các bài viết một cách rõ ràng nhất,giúp Google bot có thể dễ dang thu thập dữ liệu trên website của bạn.

Ở TELSKY chúng tôi có thể giúp bạn với dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO.

2. Nội dung chất lượng,nổi bật

Tối ưu nội dung,viết bài chuẩn seo chính là nhằm thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm của người dùng để thúc đẩy thứ hạng bài viết trên trang kết quả tìm kiếm. Bài viết chuẩn SEO có thể kéo được lượng traffic lớn từ các công cụ tìm kiếm.Chúng ta vẫn thường nghe rất nhiều thông điệp về nội dung,ví dụ như “Content is KING”.

viết bài chuẩn seo kiến thức seo cơ bản

Một lưu ý khi Viết bài chuẩn SEO đó chính là :tuyệt đối không được copy nội dung!

Để có nội dung chất lượng,các bạn có thể tham khảo Hướng dẫn Viết bài chuẩn SEO của TELSKY chúng tôi.

3.Nghiên cứu từ khóa

Đây cũng là bước rất quan trọng góp phần vào nội dung của bạn có được tối ưu tốt hay không.

Việc xác định và tối ưu hóa từ khóa có thể giúp cho website của bạn có được một thứ hạng tốt trên các công cụ tìm kiếmTuy nhiên ngoài việc giúp cải thiện thứ hạng của website thì từ khóa còn có nhiều công dụng khác. Chẳng hạn như, từ khóa còn có thể giúp bạn sáng tạo ra những ý tưởng nội dung hấp dẫn, hiểu khách hàng của bạn cần gì, tối ưu hóa các bài đăng trên mạng xã hội và hơn thế nữa….

dịch vụ seo từ khóa giá rẻ kiến thức seo cơ bản

4.Tối ưu SEO ONPAGE

Xây dựng SEO ONPAGE rất quan trọng nên bạn cũng cần phải cân nhắc sự ưu tiên khi tối ưu cho website.Và đặc biệt điều này là hoàn toàn miễn phí,cụ thể,bạn có thể tối ưu những mục như :cấu trúc website, Https, sitemap,chỉ mục của Google,sơ đồ trang web…

dịch vụ seo web giá rẻ weo onpage kiến thức seo cơ bản

Những công việc như :Viết content,audit content,tối ưu tốc độ tải trang,….. bạn cần phải thực hiện chúng thường xuyên ,kể cả khi website của bạn đã nằm ở những vị trí top đầu.Có như vậy thì kết quả SEO của bạn mới đứng top bền vững.

5.Tối ưu SEO OFFPAGE

SEO Offpage là một thuật ngữ mô tả việc xây dựng liên kết backlink (link – building) tới trang Web của bạn. SEO Offpage thường được thực hiện sau khi bạn đã tối ưu hóa SEO Onpage căn bản cho Website.

Nói cách khác, nếu SEO Onpage là các thủ thuật giúp tối ưu nội bộ blog/website của bạn. Thì Offpage SEO là quá trình tối ưu hóa bên ngoài website, bao gồm:

 • Xây dựng liên kết (link building)
 • Marketing mạng xã hội (social media marketing),như facebook,zalo,Twister,….
 • Các phương tiện truyền thông khác (Social media bookmaking)
kiến thức seo cơ bản seo offpage

6.Phân tích và đo lường hiệu quả SEO

Sau một quá trình tối ưu, website của bạn sẽ nhận được nhiều tín hiệu tích cực hơn (tín hiệu Onpage và Offpage). Lúc này bạn cần sử dụng các công cụ để có thể phân tích và đo lường hiệu quả của quá trình SEO vừa qua.

Ở đây,TELSKY có thể giới thiệu cho bạn một công cụ để đo lường kết quả của SEO,đây là công cụ mà TELSKY vẫn dùng áp dụng cho dự án SEO của mình đó là Google AnalyticsGoogle Search Console

Kiến thức seo cơ bản

Google Analytics sẽ giúp bạn thấu hiểu hành vi của người dùng khi truy cập vào trang web của bạn. Ngoài ra Google Analytics giúp bạn biết rõ những thông tin dữ liệu quan trọng như:

 • Số lượng người truy cập (TRAFFIC)
 • Nhân khẩu học của đối tượng truy cập
 • Thời gian ở lại trên trang của người dùng với mỗi bài viết (Time on-site)
 • Số lượng trang của mỗi phiên truy cập (Page View)
 • Và nhiều chỉ số khác nữa

7.Tối ưu thiết bị di động

Google công bố ưu tiên lập chỉ mục mobile được xác nhận hoàn toàn vào năm 2020. Điều này có nghĩa là trong thu thập thông tin trang web, ưu tiên được dành cho các trang web được tối ưu hóa cho thiết bị di động. 

Kỹ thuật SEO cơ bản
Tối ưu thiết bị di động
 1. Kiểm tra trang web của bạn về tính thân thiện với thiết bị di động. …
 2. Chọn giải pháp thân thiện với thiết bị di động của bạn. …
 3. Sử dụng các phương pháp hay nhất về SEO trên thiết bị di động. …
 4. Tránh những sai lầm tối ưu hóa thiết bị di động này.

Trên đây là những kiến thức SEO cơ bản mà TELSKY muốn giới thiệu cho bạn,để biết thêm nhiều hơn về SEO,bạn hãy theo dõi tiếp cẩm nang Kiến thức SEO cơ bản của chúng mình nhé.

Đọc Tiếp : Kiến thức SEO cơ bản P2

Bên cạnh đó ,Telsky còn cung cấp cho các bạn các dịch vụ SEO uy tín chất lượng như Dịch vụ seo giá rẻ,dịch vụ seo tổng thể,dịch vụ viết bài chuẩn seo,dịch vụ seo từ khóa giá rẻ top GOOGLE nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.