Hướng dẫn viết bài chuẩn seo

viết bài chuẩn seo

Viết bài chuẩn seo là làm gì?

Viết bài chuẩn seo là khái niệm phổ biến của người làm SEO, đặc biệt với những người theo trường phái SEO Onpage.Dịch vụ seo luôn được chúng tôi chú trọng từ trước đến nay. 1 bài viết tốt (chuẩn seo) để lên top Google thì ngoài những yếu tố hữu ích cần tuân theo các quy tắc kỹ thuật nhằm giúp Google nhanh chóng nhận diện ra nội dung và đưa tới người tìm kiếm. Viết bài chuẩn SEO gồm các nguyên tắc về mật độ từ khoá,các thẻ(title tag) tiêu đề, sử dụng định dạng văn bản phù hợp và các tính toán chi tiết nhằm tối ưu nhất cho cụm từ (các cụm từ khoá) mục tiêu.

Lợi ích của việc viết bài chuẩn seo

viết bài chuẩn seo

Bài viết chuẩn SEO có vai trò rất quan trọng đối với một trang web nói riêng và một doanh nghiệp nói chung. Không chỉ giúp cho website tăng thứ hạng trong bộ máy tìm kiếm, bài viết SEO chuẩn còn giúp cho doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng dễ dàng hơn. Để hiểu hơn về những lợi ích từ bài viết chuẩn SEO, chúng ta cùng tìm hiểu bài viết dưới đây:

Tiếp cận khách hàng tốt hơn

Khi website của bạn có những bài viết SEO chuẩn, thì việc lên top trên google là việc rất dễ dàng đạt được. Và khi website của bạn ở top 10 của google thì việc tiếp cận tới khách hàng sẽ dễ dàng hơn. Khách hàng sẽ có thể nhìn thấy website của bạn và truy cập vào website đó.

Tạo thương hiệu

Một bài viết với nội dung độc đáo sẽ khiến cho thương hiệu của bạn, sản phẩm của doanh nghiệp bạn xuất hiện thường xuyên trên top Google . Từ đó tạo niềm tin cho khách hàng về sự uy tín,cũng như tên tuổi của bạn.

Tăng thu nhập tốt hơn

Mục đích cuối cùng khi tạo website cũng như viết bài chuẩn SEO chính là tăng thu nhập. Một website có những bài viết SEO chuẩn sẽ dễ dàng được lên top trên công cụ tìm kiếm, từ đó làm tăng giá trị của website. Ngoài việc giúp cho doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với khách hàng, dễ dàng bán được sản phẩm ,website luôn đứng top còn thu hút được những công ty và đối tác khác muốn quảng cáo sản phẩm của mình trên website đó. Đây đều là những việc rất tốt làm tăng thu nhập cho doanh nghiệp.

Cách viết bài chuẩn seo như thế nào?

Một bài viết chuẩn SEO cần được đáp ứng về các yếu tố cơ bản sau:

 • Thẻ tiêu đề (Title tag)
 • Meta description
 • Heading trong bài viết
 • Hình ảnh
 • Chất lượng nội dung
 • Mật độ từ khóa
 • Dùng từ in nghiêng in đậm cho những nội dung chính, nếu có chứa từ khóa thì càng tốt.

Các quy tắc cần tuân thủ để có content chuẩn seo

dịch vụ viết bài chuẩn seo
 1. Chuẩn bị nội dung: text, hình ảnh, âm thanh,video (nếu có)…
  Nội dung chuẩn SEO là về tạo và tối ưu hóa nội dung của bạn để nó có khả năng xếp hạng cao trong công cụ tìm kiếm và thu hút lượng truy cập từ công cụ tìm kiếm.Lưu ý: tránh copy từ các trang khác để ảnh hưởng đến vị trí website của bạn khi bị các thuật toán của Google phát hiện.
 2. Tránh nhồi nhét từ khóa trong nội dung,có thể thay các từ khóa của bạn bằng các từ ,cụm từ có liên quan để tránh nội dung nhàm chán trên website của bạn.
 3. H1,H2,H3,H4 có chứa từ khóa chính hoặc cụm từ liên quan:Google sẽ nhìn vào H1, H2 để nắm nhanh nội dung chính của bài viết. Vì vậy khi viết content chuẩn seo thì H2 nên xuất hiện từ khoá chính, phụ (nhưng đừng “nhét” tất cả heading đều có từ khoá), khi đó bài viết sẽ rất chán.
 4. Phân bố mật độ từ khóa hợp lý,thông thường mật độ từ khóa để đạt điểm seo tối đa là từ 1% đến 5%(3% là tốt nhất)
 5. Đặt Internal links(link nội bộ) đến những bài viết,chuyên mục ,thẻ trên trang web của bạn
 6. External link (liên kết ngoài) đến những trang web uy tín,chất lượng
viết bài chuẩn seo

Ngoài Viết bài chuẩn SEOTELSKY còn cung cấp thếm các dịch vụ khác như:

công ty dịch vụ viết bài chuẩn seo tại bắc ninh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.